Vị trí địa lý

Ninh Thuận là một tỉnh ven biển thuộc vùng Nam Trung Bộ. Phía bắc giáp tỉnh Khánh Hoà: Cách thành phố Nha Trang 105Km. Phía nam giáp tỉnh Bình Thuận: Cách thành phố Phan Thiết 145Km. Phía tây giáp tỉnh Lâm Đồng: Cách thành phố Đà Lạt 110Km Phía Đông có bờ biển dài 105 km.

Ninh Thuận được bao bọc bởi ba mặt núi và một mặt biển. Phía tây là vùng đồi núi và núi cao, phía bắc và phía nam có hai dãy núi chạy ra biển.

Biển hòa cùng núi rừng

Giữa tỉnh và ven biển là vùng đồng bằng khô cằn nên được mệnh danh là miền Viễn tây của Việt Nam. Vùng núi cao chiếm 63,2 % tổng diện tích tự nhiên toàn tỉnh, vùng gò đồi chiếm 14,4% và đồng bằng là 22,4%.

Đồi cát Nam Cương

Ninh Thuận có nhiều sông, suối, nhưng lớn nhất là sông Cái. Nếu tính cả các phụ lưu là sông Mê Lam, sông Sắt, sông Ông, sông Chá, sông Lu và sông Quao thì hệ thống sông Cái có chiều dài 246 km. Ngoài hệ thống này, Ninh Thuận còn có một số sông khác như sông Trâu, sông Quán Thẻ, sông Bà Râu… với tổng chiều dài 184 km.


Đây là bản đồ thể hiện các địa điểm du lịch của tỉnh Ninh Thuận nhằm hỗ trợ cho du khách nắm sơ nét thông tin địa điểm. Mong là bản đồ này sẽ mang lại hữu ích cho khách du lịch khi đến Ninh Thuận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>