Thời tiết

Ninh Thuận, vùng “Nắng như rang, gió như phan" (Phan Rang), gắn liền với cát, nắng nóng và sỏi đá, vẫn giữ nguyên nét đẹp nguyên sơ với: kiến trúc tháp Chăm tiêu biểu, biển xanh cát trắng, nhiều trái cây đặc trưng của miền đất cát. Đến Ninh Thuận, vùng đất của nắng và gió, sản phẩm nông nghiệp vô cùng đa dạng phong phú, từ sản vật của núi rừng, của biển, của đồng bằng…Tất cả đều đượm màu nắng gió - vùng đất cuối cùng của dãy Trường Sơn.

Ninh Thuận là vùng đất cuối cùng của dãy Trường Sơn, với nhiều núi hướng ra biển, địa hình thấp dần từ Tây Bắc xuống Đông Nam. Ninh Thuận được bao bọc bởi 3 mặt núi, với 3 dạng địa hình: núi, bán sơn địa và đồng bằng ven biển, với khí hậu nhiệt đới Xavan (đối nghịch với khí hậu nhiệt đới gió mùa) có nhiệt độ trung bình tất cả các tháng trong năm trên 18°C và thường có một mùa khô rõ rệt. Chính đặc điểm khí hậu này nho Ninh Thuận ngon, ngọt hơn các vùng trồng nho khác và trở thành đặc sản riêng có của Ninh Thuận.

Bạn có thể đi Ninh Thuận vào bất kì thời điểm nào trong năm vì đa số thời gian thời tiết ở Ninh Thuận đều khá đẹp, nhưng thường tập trung vào hai thời điểm chính dưới đây

Tháng 5 đến tháng 8 (mùa hè): Đây là thời gian khá lí tưởng cho những ai yêu thích việc du lịch biển vì thời điểm này thời tiết thường đạt chuẩn “biển xanh, mây trắng, nắng vàng” nên bạn tha hồ mà tung tẩy ở các cung đường biển tuyệt đẹp. Đây cũng không phải là mùa cao điểm về du lịch ở Ninh Thuận nên bạn không lo về giá cả tàu xe hay khách sạn tăng vọt.

Biển Vĩnh Hy – Nin Thuận

Tháng 8 đến tháng 10: Nếu mê tít những vườn nho chín mọng sai trĩu quả ở Ninh Thuận thì tháng 8 đến tháng 10 chính là thời điểm vàng để bạn du hí đến Ninh Thuận. Những vườn nho rộng hơn chục hécta chắc chắn sẽ làm bạn thích mê. Ngoài ra, thời gian này Ninh Thuận cũng diễn ra các lễ hội văn hóa độc đáo của người Chăm và bạn có thể hòa mình vào không khí lễ hội cũng như trải nghiệm những không gian văn hóa đặc sắc ở đây.

Vườn nho Ba Mọi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>