Di chuyển

Ninh Thuận với bãi biển đẹp trong xanh, nhiều danh thắng và di tích nổi tiếng sẽ là điểm đến hấp dẫn cho du khách gần xa. Từ Tp.HCM đến Ninh Thuận không xa, cuối tuần nếu cùng gia đình, bạn bè đến đây, bạn sẽ được thư giãn hoàn toàn để bắt đầu tuần làm việc mới.

Cách di chuyển tới Ninh Thuận:

  1. Xe máy: Đường đến Ninh Thuận đẹp, dễ di chuyển lại có vô số cảnh đẹp dọc hai bên đường đi (đồi cát, cánh đồng muối, bãi biển,…) nên xe máy sẽ là phương tiện phù hợp cho những ai vừa muốn đi vừa muốn ngắm cảnh dọc đường. Từ nội thành TP Hồ Chí Minh, bạn xuất phát theo hướng cầu Sài Gòn rồi đi vào xa lộ Hà Nội đến cầu vượt ngã tư Vũng Tàu. Sau đó bạn rẽ phải, đi thẳng theo đường Võ Nguyên Giáp rẽ phải tiếp vào quốc lộ 1 đến thị xã Long Khánh-  Đồng Nai.  Từ đây, bạn rẽ tắt vào đường Hồ Xuân Hương, rồi rẽ trái, đi tiếp theo hướng quốc lộ 1 đến địa phận tỉnh Bình Thuận. Từ đầu tỉnh Bình Thuận, theo hướng quốc lộ 1 khoảng 180 km nữa qua thành phố Phan Thiết là đến địa phận tỉnh Ninh Thuận.

    Xe máy trên QL 1 hướng Phan Thiết – Ninh Thuận

  2. Ô tô tự lái: Từ nội thành TP. HCM bạn đi theo hướng hầm Thủ Thiêm, sau đó tiến vào cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây rẽ phải, đi tiếp theo quốc lộ 1 đến thị xã Long Khánh – Đồng Nai. Từ đây, bạn rẽ tắt vào đường Hồ Xuân Hương, rồi rẽ trái, đi tiếp theo hướng quốc lộ 1 đến địa phận Bình Thuận. Từ đầu tỉnh Bình Thuận, theo hướng quốc lộ 1 khoảng 180 km nữa qua thành phố Phan Thiết là đến địa phận tỉnh Ninh Thuận.
  3. Tàu hỏa: Tàu hỏa là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn nếu bạn muốn vừa đảm bảo sức khỏe vừa không phải lo ăn uống dọc đường. Từ ga Sài Gòn đến ga Phan Rang nếu lựa chọn đi tàu nhanh bạn sẽ mất khoảng 6 giờ cho lộ trình này.
  4. Xe khách: Từ TP. HCM bạn có thể bắt các tuyến xe như Phương Trang, Thành Bưởi với giá vé là 150 nghìn đồng. Điểm dừng sẽ là bến xe Phan Rang. Từ bến xe bạn tiếp tục bắt taxi di chuyển đến khách sạn.
  5. Máy bay: Sân bay Ninh Thuận nằm ở đâu luôn là thắc mắc của nhiều du khách. Hiện nay tại Ninh Thuận chưa có sân bay dân dụng. Để bắt các chuyến bay đến Ninh Thuận, du khách phải bắt máy bay đến sân bay Cam Ranh, sau đó di chuyển về trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Nếu muốn đi Ninh Thuận bằng máy bay, du khách nên chuẩn bị kỹ về mặt thời gian vì quãng thời gian di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố mất khoảng một giờ đồng hồ. Cách thuận tiện nhất để di chuyển từ sân bay Cam Ranh đến Ninh Thuận là thuê taxi với mức giá giao động từ 500 000 VNĐ đến 700 000 VNĐ. Từ Sài Gòn – Cam Ranh, mỗi ngày có khoảng 11 chuyến bay, thời gian bay: 1h 05 phút. Từ Hà Nội – Cam Ranh, mỗi ngày có 11 chuyến bay, thời gian bay: 1h 50 phút.

Phương tiện di chuyển tại Ninh Thuận

  1. Xe máy: Ninh Thuận khá rộng và các điểm du lịch cũng cách xa nhau, nếu quyết định tham quan nhiều điểm du lịch khi đến đây, bạn nên thuê một chiếc xe máy để có thể hoàn toàn tự túc trong việc du lịch. Đa số các nhà nghỉ, khách sạn hay homestay ở Ninh Thuận đều cung cấp dịch vụ cho thuê xe máy với giá 150k/ngày.
  2. Taxi: Taxi cũng là một phương tiện được nhiều người lựa chọn khi du lịch ở đây. Mẹo cho việc đi taxi là bạn nên đi chung với nhóm để tiết kiệm được hầu bao nhé.
  3. Xe bus: Ở thành phố Phan Rang có các tuyến xe bus đến các địa điểm du lịch gồm: vịnh Vĩnh Hy, Cà Ná, tháp Chàm, khu du lịch Mỹ Á…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>