Cánh đồng muối

Cánh đồng muối Đầm Vua, ‘cánh đồng tuyết trắng’ giữa trời Ninh Thuận

Cánh đồng muối Đầm Vua là một thắng cảnh với những đụn muối cao sừng sững nằm phơi mình giữa nắng trời Ninh Thuận. Đây là một địa điểm sống ảo mà bạn nhất định phải ghé thăm khi du lịch Ninh Thuận.

Nằm vươn mình giữa dải đất miền Trung nhiều nắng gió, Ninh Thuận nói riêng và các tỉnh miền Nam Trung Bộ khác nói chung đều ít nhiều mang dấu ấn của văn hóa biển. Một trong những nét đặc sắc đậm đà văn hóa biển chính là nghề làm muối. Ở Ninh Thuận có khá nhiều làng làm muối, nhưng đặc sắc nhất trong đó mà Cẩm nang du lịch Ninh Thuận phải kể đến chính là Cánh đồng muối Đầm Vua.

Giới thiệu sơ nét về Cánh đồng muối Đầm Vua

Cánh đồng muối Đầm Vua là một trong những ruộng muối nổi tiếng tại tỉnh Ninh Thuận. Địa danh này tọa lại tại xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận (cách Bảo tàng Ninh Thuận tầm 12 km về phía Đông Bắc).

Để di chuyển đến cánh đồng muối Đầm Vua từ trung tâm Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, bạn có thể di chuyển theo hướng từ đường Mười Sáu Tháng Tư qua Cung đường biển 702 Phan Rang – Bình Tiên. Sau khi chạy một đoạn, bạn nhìn về phía bên trái sẽ bắt gặp được những đồi muối trắng xóa, đó chính là địa điểm tọa lạc của Cánh đồng muối Đầm Vua.

Trên cung đường di chuyển bạn có thể dừng lại và check-in những cảnh đẹp tại cung đường Phan Rang – Bình Tiên. Đây là một trong hai cung đường biển khá hữu tình của tỉnh Ninh Thuận, một bên tựa núi, một bên ngắm biển.

Dù không phải là một địa danh mới, nhưng Cánh đồng muối Đầm Vua ngày nay vẫn giữ được nét hoang sơ và được những bạn trẻ bắt đầu chia sẻ rầm rộ. Đây là một địa điểm khá gần trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm và cũng khá tiện đường để đi Vịnh Vĩnh Hy nên được khá nhiều bạn trẻ chọn làm địa điểm ghé qua để check-in.

Xuất phát điểm của Cánh đồng muối Đầm Vua không phải là một địa điểm du lịch chính thống đúng nghĩa. Trong thời gian ban đầu , nơi đây chỉ là một khu sản xuất muối có liên kết với các doanh nghiệp nước ngoài. Sau đó, để thu hút được sự chú ý, địa điểm này có mở cửa để các bạn trẻ có thể đến chiêm ngưỡng những cánh đồng muối xinh đẹp, trải nghiệm nghề muối cũng như có thể check-in những bức ảnh xinh đẹp. Nhờ thế, cánh đồng muối được nhiều người biết đến hơn và trở thành một địa danh khá được chú ý ở Ninh Thuận.

Thời điểm đẹp nhất để check-in Cánh đồng muối Đầm Vua

Như các địa danh khác ở tỉnh Ninh Thuận, thời điểm đi Cánh đồng muối Đầm Vua sẽ đẹp nhất khi trời nắng ráo, thường rơi vào khoảng tháng 4 đến đầu tháng 6. Sau tháng 6 là khoảng thời gian miền Trung bắt đầu bước vào mùa mưa bão, khá mạo hiểm cho việc du lịch và cũng không thể tạo ra những bức ảnh đẹp.

Từ sáng sớm đến chiều tà, với mỗi đoạn thời gian, Cánh đồng muối Đầm Vua sẽ mang trong mình một vẻ đẹp riêng không hòa lẫn. Nếu như buổi sáng là bức tranh lao động khi diêm dân đang chuẩn bị ra đồng, buổi trưa và buổi chiều ở Cánh đồng muối Đầm Vua là bức tranh thiên nhiên với bầu trời trong cùng những đồi muối như tuyết trắng.