Cánh đồng quạt gió và vườn nho Ba Mọi tại Ninh Thuận: Hai địa điểm check-in “siêu to khổng lồ”, lại còn miễn phí nữa chứ!

0
Uncategorized

Dân tình vừa được dịp “trầm trồ” không ngớt về bộ ảnh chụp tại Ninh Thuận của một anh chàng có tên là Nguyễn Thế Vinh (26 tuổi) đến từ Sài Gòn. Background chính của bộ ảnh này cũng chính là cánh đồng quạt gió và vườn nho Ba Mọi – 2 địa điểm “nổi đình nổi đám” tại Ninh Thuận trong thời gian gần đây.

Nằm trên cung đường du lịch nổi tiếng Nha Trang – Mũi Né – Đà Lạt, thành phố Ninh Thuận được xem là điểm đến không thể bỏ lỡ của các tín đồ du lịch. Nơi đây có đủ các thể loại địa hình cho bạn chinh phục và khám phá. Vùng đất này được bao bọc bởi ba mặt núi và một mặt biển với cảnh vật thiên nhiên phong phú: Núi Chúa, vịnh Vĩnh Hy cho đến những cánh đồng muối lấp lánh… Ghé nơi đây, sẽ có 2 địa điểm check-in mà giới trẻ nhất định không thể bỏ lỡ, đó chính là cánh đồng quạt gió và vườn nho Ba Mọi.

Cách đây không lâu, dân tình vừa được dịp “trầm trồ” không ngớt về bộ ảnh chụp tại Ninh Thuận của một anh chàng có tên là Nguyễn Thế Vinh (26 tuổi() đến từ Sài Gòn. Background chính của bộ ảnh này cũng chính là cánh đồng quạt gió và vườn nho Ba Mọi – 2 địa điểm “nổi đình nổi đám” được giới trẻ “săn đón” trong thời gian qua.

Nếu bạn nghĩ rằng phải đến Bạc Liêu mới có background sang xịn với những chiếc quạt gió đồ sộ thì nhầm to rồi nhé. Mới đây, một cánh đồng quạt gió “siêu to khổng lồ” vừa chính thức xuất hiện tại Phan Rang, Ninh Thuận rồi nè. Vậy là ngoài Bạc Liêu, dân tình lại có thêm một địa điểm nữa để check-in với cánh đồng quạt gió.

Chủ nhân của bộ ảnh chia sẻ: “Để đến được chỗ này, bạn có thể xuất phát từ đồng cừu An Hoà. Sau đó, rẽ qua Quốc lộ 1A, rồi chạy thẳng theo hướng lên đồng cừu Suối Tiên. Đi được khoảng 20km nữa thì bên tay phải có một đoạn đường đá xanh có cánh đồng lúa ở phía trong, bạn cứ rẽ phải vào là thấy à. Mấy cái trụ điện gió này to lắm nên cứ đi theo Quốc lộ 1A càng đến gần thì tìm đường rẽ vào là thấy à”.

Muốn có ảnh đẹp chụp ở cánh đồng quạt gió này, bạn nên đến chụp vào buổi chiều mát, tầm 4 – 5 giờ chiều. Khi đó nắng khá nhẹ và dịu, vừa đủ ánh sáng để có được bức hình hoàn hảo nhất.

Ngoài background cánh đồng quạt gió, vườn nho Ba Mọi cũng là điểm check-in mà bạn khó lòng bỏ lỡ khi đến Ninh Thuận. Nằm cách trung tâm khoảng 7km, vườn nho này mở cửa đón khách tham quan đã được khoảng 2 năm nay.

Để tìm đường đến đây, bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản đó là tra Google map với từ khoá: “Vườn nho Ba Mọi”. Sau đó cứ đi theo tuyến đường mà bản đồ chỉ dẫn. Nếu cảm thấy không an tâm, cứ dừng lại ven đường để hỏi thêm cho chắc ăn. Yên tâm là hầu hết người dân Ninh Thuận đều biết đường đi đến vườn nho này. Nếu bạn có ghé Tháp Chàm Po Klong Garai trước thì sẽ cực kì gần để di chuyển sang vườn nho Ba Mọi đấy.

Có một điều đặc biệt là vườn nho Ba Mọi mở cửa miễn phí cho mọi du khách tham quan và thậm chí còn có cả hướng dẫn viên giới thiệu. Tới đây, bạn có thể tận mắt ngắm những chùm nho còn tươi ngon, chín mọng trên cành và xem nông dân thu hoạch nho.

Anh chàng Nguyễn Thế Vinh chia sẻ: “Hôm đi chụp mình đến vào đúng giữa trưa, nắng gắt nên hơi khó để chụp hình. Bạn nên đến đây tầm chiều mát thì sẽ chụp đẹp hơn. Chụp xong nhớ mua nho ở đây nữa nhé. Mình ăn thử rồi, tươi và ngọt lắm đó”.

(Theo Kênh 14)